Tìm tin tức
Tìm mẫu VB
Dich vu Tu van doanh nghiep
Dich vu tranh tung bao chua bao ve
Dich vu giai quyet tranh chap noi bo
Dich vu soan tham tra van ban
Dich vu dai dien so huu tri tue
Dich vu lam chung cong chung
Dich vu dieu tra dan su
Dich vu dao tao tuyen truyen
Dich vu thue ke toan
THỐNG KÊ
 
Những bức ảnh đẹp ngỡ ngàng khi chụp từ trên cao
Ngày nay, bạn không cần rời khỏi nhà để chụp ảnh thế giới mà chỉ cần sử dụng một chiếc máy bay điều khiển từ xa. Thế nhưng cách đây hơn 20 năm, để chụp những bức ảnh từ trên cao hàng trăm mét, George Steinmetz phải buộc mình vào một chiếc dù lượn.

Chụp ảnh từ dù lượn động cơ, hay một chiếc ghế bay, theo cách gọi của nhiếp ảnh gia George Steinmetz, không phải một viễn cảnh đáng mơ ước, thế nhưng nó lại cho ông một cái nhìn về thế giới bên dưới chân mình không hề bị che khuất, giống như những bức ảnh tuyệt vời dưới đây.

1. Cát sa thạch ở thung lũng Karnasai, Chad

Khi Steinmetz chọn một nơi để chụp ảnh, ông thường lái xe theo trí tò mò và linh tính hơn là sự tính toán. Trong trường hợp chuyến thám hiểm của ông vào thung lũng Karnasai của Chad, ông đã phải hỏi các nhà địa chất học, những người đã đi khắp vùng Sahara, về những nơi đẹp nhất họ nhìn thấy. Những bức ảnh cá nhân của các nhà địa chất trong khu vực đủ để đưa ông đến với chuyến đi không thể nào quên ở Karrnasai. Nơi đây, anh gia nhập chuyến bay với một nhà vô địch dù lượn thế giới.

2. Wijdemeren, nơi từng là đầm lầy than bùn ở Hà Lan

Sự nghiệp nhiếp ảnh của Steinmetz bắt đầu vào năm 1979, khi mới 20 tuổi, ông đã bắt tay vào một chuyến đi bộ kéo dài 28 tháng qua châu Phi bằng một chiếc máy ảnh mượn. "Tôi cảm thấy như tôi là một con bò đang bước từng bước trên mảnh đất rộng lớn của Châu Phi và tôi nghĩ, có phải tuyệt vời không nếu mình có thể làm một con chim bay trên cảnh quan này và nhìn nó bằng một đôi mắt khác? Đối mặt với những hạn chế về kinh tế khi thuê máy bay trực thăng, ông đã tìm kiếm một giải pháp khác đó là dù lượn có động cơ. Ông đã sớm khám phá ra rằng ông có thể bay hầu như bất cứ nơi nào - chỉ cần khóa ga trên quỹ đạo bay và, rảnh tay tập trung vào chụp ảnh. "Đó là một giấc mơ trở thành hiện thực," ông nói

3. Voi chăn thả ở vùng hồ Amboseli, Kenya

Khi bạn chụp ảnh từ ghế một chiếc dù lượn, rất dễ để nhắm đến các mục tiêu rộng lớn là sa mạc, thảo nguyên và đồng bằng. Steinmetz thường chụp vào mùa thu khi điều kiện gió cho phép. Ông thường dậy sớm vào ban ngày hoặc chiều muộn khi bầu trời dịu hơn. Dù lượn ban đầu làm ông sợ hãi nhưng khi cầm máy ảnh trên tay và bắt đầu chụp, ông dần dần quen với việc bay lượn trên không trung.

4. Bóng một chiếc máy bay trên hồ Natron, Tanzania

Phải là người thế nào đó mới dám ngồi lên, lái chiếc dù lượn bay hàng trăm mét trên không trung, nhưng Steinmetz khăng khăng rằng ông không phải người mê mạo hiểm và chỉ cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó để chụp ảnh. “Dù lượn, máy bay trực thăng hay máy bay không người lái chỉ là công cụ”, ông nói, “tôi là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nên đó chỉ là thực hiện công việc của mình với một công cụ tốt nhất.”

5. Một nhánh của sông Rio Negro khi nó tiến đến gần Baixa Grande và Queimada dos Britos, Brazil

Steinmetz thừa nhận đã có một vài chuyến đi nguy hiểm. Ông đã hạ cánh xuống đại dương ở Mexico và người bạn của ông đã kéo được ông ra khỏi mặt nước trước khi bị chìm. Còn tại Trung Quốc, ông đã bị đâm vào một cái cây và phải khâu 17 mũi. Nhưng ông vẫn cho rằng, dù lượn an toàn hơn nhiều phương tiện khác.

6. Ớt đỏ phơi khô ở Baicheng, Tân Cương, Trung Quốc

Những sa mạc, như Taklamakan ở tây bắc Trung Quốc, đặc biệt hấp dẫn Steinmetz bởi không gian rộng và mặt đất mềm mại để hạ cánh nếu có trục trặc. Khi ông bắt đầu chụp ảnh các sa mạc trên toàn thế giới, ông nhận ra rằng mọi người thường cho sa mạc là những vùng đất hoang bỏ đi, nhưng từ trên cao, sa mạc trở thành một phần của thế giới với vẻ đẹp đến ngỡ ngàng.

7. Khói từ một vùng rừng Amazon đang được chuyển thành đất nông nghiệp

Phần lớn các bức ảnh của Steinmetz làm nổi bật một phần của thế giới tự nhiên chưa bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của con người. Nhưng gần đây hơn, ông bắt đầu ghi lại cách chúng tương tác với môi trường và tác động của con người.

8. Cánh đồng muối ở Teguidda-n-Tessoumt, Niger

Mặc dù Steinmetz không còn sử dụng dù lượn thường xuyên như trước kia máy bay không người lái trở thành công cụ thuận tiện hơn, ông vẫn nhớ đến nó. Ông nói: "Khi bạn chụp một bức tranh từ dù lượn, nó thú vị hơn nhiều vì bạn đang mở rộng cơ thể mình. Bạn sẽ cảm thấy mình giống như một chiếc máy bay và thật sự được tham gia vào việc tạo ra một bức ảnh.”

Thảo Nguyên

Theo Cntraveler

(Nguồn: dantri.com)
Các tin khác:
Kỳ lạ những lễ hội “ngoại tình” độc đáo chỉ có ở Việt Nam (8/12/2017)
“Chết mê” với vẻ đẹp của… những “nơi an nghỉ cuối cùng” (8/12/2017)
“Đột nhập” quán ăn “khỏa thân” duy nhất của thành phố Paris (8/12/2017)
Ảnh hoa cúc đột biến gây ”náo loạn” ở Nhật (23/7/2015)
Những phong tục ngủ kỳ lạ tại Việt Nam (20/1/2015)
17 truyền thống kỳ lạ trong Lễ mừng năm mới (20/1/2015)
Người đàn ông bị bướu dạ dày thoát chết nhờ cọng đu đủ (31/10/2014)
Đoán trí thông minh của trẻ qua bức họa lúc 4 tuổi (22/8/2014)
Vì sao thằn lằn có thể mọc lại đuôi (22/8/2014)
Lịch sử virus Ebola hay câu chuyện kinh hoàng về “Vùng đất chết” (19/8/2014)
Giải mã bí ẩn của Mặt trăng và cơ thể con người (19/8/2014)
Sinh 4 con chỉ trong 9 tháng (13/8/2014)
Những vụ mất tích kỳ bí ở dãy núi Shasta (13/8/2014)
Xác ướp Lê Nin và những sự thật bất ngờ (25/7/2014)
Sự thật xác chết đi lại, tìm đường về nhà ở Indonesia (25/7/2014)
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
HÌNH ẢNH MỚI NHẤT
VĂN BẢN ĐƯỢC QUAN TÂM
 LAW ON ENTERPRISES 2020 - Luật doanh nghiệp 2020 tiếng Anh
 LAW ON PUBLIC EMPLOYEES No. 58/2010/QH12 - This Law provides for public employees: rights and obligations of public employees; and recruitment, employment and management of public employees in public non-business units.
 LAW AMENDMENTS TO TAX LAWS No. 71/2014/QH13
 LAW ON INVESTMENT No. 67/2014/QH13 - This Law deals with business investments in Vietnam and outward business investments.
tra cuu van ban.com
Danh bạ luật sư
O ma ba thu_Phai
VCOP phải
Thu no sealaw
Tư vấn HIV 18001521
sealaw.vn
Phu & luat su
www.masterbrand.com.vn/
Thiết kế 2009 - LUẬT SƯ ĐÔNG NAM Á |SEALAW| www.sealaw.vn | www.dichvuthuno.com | www.tracuuvanban.com | www.vcop.vn
Địa chỉ : 76 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội | Email: luatsudongnama@yahoo.com.vn / ĐK: 01030256/TP/DKHD
Điệnn thoại: 024.35656858 / 024.22178898 - Fax: 024.35656858 - Hotline: 090 2278899 - 0912 717969
luat su dong nam a, luat su viet nam, luat su tu van, Search Engine Optimization | luatsudongnama