Tìm tin tức
Tìm mẫu VB
Dich vu Tu van doanh nghiep
Dich vu tranh tung bao chua bao ve
Dich vu giai quyet tranh chap noi bo
Dich vu soan tham tra van ban
Dich vu dai dien so huu tri tue
Dich vu lam chung cong chung
Dich vu dieu tra dan su
Dich vu dao tao tuyen truyen
Dich vu thue ke toan
THỐNG KÊ
 
Để bài thi đạt điểm cao
TT - Làm thế nào để thi ĐH đạt điểm cao? Những sai sót thường gặp nào cần tránh để không bị mất điểm oan? Giảng viên các trường ĐH, giáo viên THPT sẽ chia sẻ với thí sinh những bí quyết làm bài cũng như những lời khuyên hữu ích để tránh sai sót không đáng có.

Anh Lê Quốc Phong (thứ hai từ trái sang) và anh Nguyễn Long Hải (hàng đầu, thứ hai từ phải sang) tặng quà chiến sĩ Tiếp sức mùa thi 2013 tại điểm trực bến xe miền Đông chiều 1-7 - Ảnh: MINH ĐỨC

Môn toán: tránh sa đà vào câu khó

Thăm, tặng quà chiến sĩ Tiếp sức mùa thi

Chiều 1-7, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải cùng anh Lê Quốc Phong - bí thư Thành đoàn TP.HCM - đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà sinh viên tình nguyện chương trình Tiếp sức mùa thi 2013 tại điểm trực bến xe miền Đông, ga Sài Gòn và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM. Anh Nguyễn Long Hải đánh giá cao tinh thần tình nguyện, động viên các chiến sĩ tiếp tục phát huy tinh thần ấy và cố gắng giữ gìn sức khỏe để tiếp tục hỗ trợ thí sinh, phụ huynh trong những ngày thi cao điểm sắp tới.

PHƯỚC TUẦN

Theo ThS Phạm Hồng Danh - trưởng bộ môn toán cơ bản Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - khi làm bài thí sinh phải đọc đề kỹ trước khi bắt đầu làm bài, tuyệt đối tránh tình trạng hiểu sai đề. Làm bài theo nguyên tắc: chọn những câu dễ làm trước, tránh sa đà vào các câu khó ngay từ đầu. Khi làm bài khảo sát hàm số thí sinh hết sức lưu ý việc tính đúng đạo hàm. Thông thường việc vẽ đồ thị chủ yếu dựa vào các điểm đặc biệt, độc lập với đạo hàm và bảng biến thiên nên có thể dùng dáng điệu (đồng biến, nghịch biến) của đồ thị đã vẽ để kiểm tra lại dấu của đạo hàm và bảng biến thiên có phù hợp với đồ thị hay không.

Đối với các bài toán phương trình lượng giác và bài toán liên quan đến phương trình, bất phương trình, hệ bất phương trình đại số, ngoài việc thuộc nhuần nhuyễn các công thức, các em cần nghĩ đến hai phương pháp giải chủ yếu là: đặt nhân tử chung và đặt ẩn phụ. Với bài toán tích phân, các em thi khối D nên chú ý đến phương pháp tích phân từng phần, các bạn thi khối A và B phải chú ý thêm phương pháp đổi biến. Với bài toán hình học không gian nếu không giải được bằng phương pháp hình học thuần túy thì các bạn nên tìm cách đưa hệ trục tọa độ vào để chuyển thành bài toán hình giải tích trong không gian.

Môn vật lý: rèn luyện kỹ năng tính toán nhanh

Theo thầy Trần Quang Phú (giáo viên Trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM), đề thi thường bao quát hầu hết các chương trong chương trình vật lý lớp 12 cũng như thời lượng dành cho mỗi phần, mỗi câu. Toàn đề 50 câu gồm 40% câu trung bình khá, 40% câu khá và 20% câu mang tính phân loại cao dành cho học sinh giỏi.

Để làm bài có hiệu quả, thí sinh phải đọc tổng quát thật nhanh cả đề và tô sẵn những câu lý thuyết mà thí sinh biết chắc chắn đúng. Những câu tìm phát biểu sai thì tô lên chữ sai để khỏi lầm khi chọn đáp án đúng. Nên làm lý thuyết trước (chiếm trên 30%). Những câu nào chưa suy luận được thì đánh dấu lại ngoài lề đề thi, để xong hết làm lại sau. Về phần bài tập, vì có nhiều mã đề nên không như thi tự luận thường cho câu dễ trước, câu khó sau. Do đó, câu nào làm nhanh, chắc đúng thì làm trước, tô luôn trên đáp án. Các câu cần tính toán qua hai, ba giai đoạn thì làm sau.

Môn hóa học: không hấp tấp khi đọc đề

Đối với môn hóa, ThS Bùi Văn Thơm - chuyên viên chính cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM - chia sẻ: đề thi có tính phân hóa rất cao. Việc học kỹ bài chưa đủ để làm bài tốt, mà còn đòi hỏi thí sinh phải làm bài tập nhiều và thật cẩn thận để tránh những sai sót khi làm bài. Để làm bài tốt, trước hết thí sinh nên chọn những câu dễ làm trước. Thông thường có khoảng 14-18 câu dễ và thí sinh có thể làm trong vòng 15 phút. Có khoảng từ 22-30 câu dành cho thí sinh khá. Thí sinh có thể dành khoảng 60 phút để làm những câu loại này. Khoảng 5-7 câu tương đối khó, và 2-3 câu rất khó. Thí sinh dành khoảng 15 phút để làm những câu này. Nếu biết thì giải, không biết thì làm qua câu khác.

Đối với phần lý thuyết, thí sinh không được hấp tấp khi đọc đề mà phải đọc thật kỹ đề để tránh nhầm lẫn đáng tiếc. Để giải tốt các bài toán phải biết cách giải theo phương trình phản ứng hóa học và giải theo các định luật (định luật thành phần không đổi, định luật bảo toàn khối lượng, bảo toàn mol nguyên tố, bảo toàn mol electron...). Thường các bài toán từ đề bài thí sinh phải giải để tìm kết quả. Tuy nhiên, có những bài không thể giải ra đến cùng, mà phải lấy kết quả (những phương án) để lập luận trường hợp nào phù hợp với vấn đề vừa tìm được.

Môn tiếng Anh: đọc kỹ câu hỏi trước khi đọc nội dung trả lời

Thầy Phạm Tấn Hoàng - giáo viên tiếng Anh Trường THPT Vĩnh Viễn (TP.HCM) - lưu ý: thí sinh cần đặc biệt chú ý các loại câu điều kiện, các cách diễn đạt khác nhau của câu điều kiện. Thông thường các dạng đề trong những năm qua hay mang tính suy luận, nhất là trong phần tìm câu gần đúng với những câu cho sẵn. Nội dung đề thi trong các năm qua trải đều các chủ đề ngữ pháp. Có vài vấn đề thường xuất hiện nhiều như các trường hợp đảo ngữ (inversion), các loại mệnh đề quan hệ (relative clause), mệnh đề danh từ (noun clause), mệnh đề trạng ngữ (adverbial clause), mệnh đề phân từ (participle clause), cấu trúc song song (parallism), thể cầu khiến (causative form), câu tường thuật (reporting speech)...

Khi làm bài thí sinh phải đọc kỹ câu hỏi trước khi đọc nội dung để trả lời. Phần điền chỗ trống thì cần xem kỹ các từ được điền vào có phù hợp ý nghĩa và phù hợp với các từ loại đi kèm hay không. Các em phải biết phân bố thời gian làm hợp lý. Nên chọn phần điền từ (incomplete sentenses) làm trước; kế tiếp là phần nhận lỗi sai, phẩn ngữ âm; sau đó là phần chọn câu gần đúng hay ráp nối câu, tìm từ đồng nghĩa và ngược nghĩa; cuối cùng là phần bài đọc và phần điền từ vào bài đọc (incomplete text). Có những trường hợp thí sinh phải dùng phương pháp loại suy. Nghĩa là phải dùng cách đưa đáp án vô từng trường hợp xem có hợp lý hay không.

Lịch thi đợt 1 khối A, A1 và V
(Thời gian làm bài: môn tự luận 180 phút, trắc nghiệm 90 phút)

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối A

Khối A1

3-7-2013

Sáng từ 8g

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.

4-7-2013

Sáng

Toán

Toán

Chiều

5-7-2013

Sáng

Hóa

Tiếng Anh

Chiều

Dự trữ

Dự trữ

MINH GIẢNG ghi

http://vn.news.yahoo.com/b-thi-t-m-cao-230900201.html

(Nguồn: http://vn.news.yahoo.com/b-thi-t-m-cao-230900201.html)
Các tin khác:
Hành vi của bà Tưng đủ cấu thành “Tội truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ” (28/6/2013)
3 điều cần tránh khi uống bia (4/6/2013)
Chuyện lạ: Thạc sĩ, cử nhân... đi học trung cấp (31/5/2013)
15 dấu hiệu sớm ung thư thường bị bỏ qua (16/5/2013)
Huyền bí Vân Kiều - Kỳ 1: Chiếc lá tránh thai (9/5/2013)
Cựu dị nhân ”đuổi mưa” nói về tân dị nhân ”hô mưa” (2/4/2013)
Có nên dành ngày 8/3 cho Phụ nữ !!! (13/3/2013)
Rợn người dính bệnh từ bàn nhậu đến bàn chân (11/3/2013)
’Túi phát nổ’ bốc mùi hôi thối (24/1/2013)
Nguy cơ nhiễm độc trong văn phòng (16/1/2013)
Những thứ đắt như vàng ròng trong đại ngàn Hoàng Liên (26/12/2012)
Giải mã bí ẩn loài cỏ trị giá 100 triệu đồng/kg ở Sapa (25/12/2012)
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
HÌNH ẢNH MỚI NHẤT
VĂN BẢN ĐƯỢC QUAN TÂM
 LAW ON ENTERPRISES 2020 - Luật doanh nghiệp 2020 tiếng Anh
 LAW ON PUBLIC EMPLOYEES No. 58/2010/QH12 - This Law provides for public employees: rights and obligations of public employees; and recruitment, employment and management of public employees in public non-business units.
 LAW AMENDMENTS TO TAX LAWS No. 71/2014/QH13
 LAW ON INVESTMENT No. 67/2014/QH13 - This Law deals with business investments in Vietnam and outward business investments.
tra cuu van ban.com
Danh bạ luật sư
O ma ba thu_Phai
VCOP phải
Thu no sealaw
Tư vấn HIV 18001521
sealaw.vn
Phu & luat su
www.masterbrand.com.vn/
Thiết kế 2009 - LUẬT SƯ ĐÔNG NAM Á |SEALAW| www.sealaw.vn | www.dichvuthuno.com | www.tracuuvanban.com | www.vcop.vn
Địa chỉ : 76 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội | Email: luatsudongnama@yahoo.com.vn / ĐK: 01030256/TP/DKHD
Điệnn thoại: 024.35656858 / 024.22178898 - Fax: 024.35656858 - Hotline: 090 2278899 - 0912 717969
luat su dong nam a, luat su viet nam, luat su tu van, Search Engine Optimization | luatsudongnama