Tìm tin tức
Tìm mẫu VB
Dich vu thu no
Dich vu Tu van doanh nghiep
Dich vu tranh tung bao chua bao ve
Dich vu giai quyet tranh chap noi bo
Dich vu soan tham tra van ban
Dich vu dai dien so huu tri tue
Dich vu lam chung cong chung
Dich vu dieu tra dan su
Dich vu dao tao tuyen truyen
Dich vu thue ke toan
THỐNG KÊ
 
Chủ tịch Đà Nẵng băn khoăn về tội danh khởi tố với Vũ “nhôm”
Báo cáo trước hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương cả nước, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đặt vấn đề, các hoạt động của Vũ "nhôm" bức xúc trong lĩnh vực bất động sản nhưng cơ quan chức năng chỉ khởi tố tội “làm lộ bí mật nhà nước”?

Phát biểu tại đầu cầu Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đề cập đến việc khởi tố, điều tra, truy nã đối với ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”. Chủ tịch UBND cho biết, trong nhiều năm qua, nhất là thời gian gần đây dư luận Đà Nẵng rất quan tâm, bức xúc về vụ việc của ông Vũ, làm ảnh hưởng đến uy tín của địa phương.

“Gần đây các cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý ông Vũ. Tuy nhiên dư luận Đà Nẵng cho rằng các vụ việc nổi cộm của ông Vũ Tại Đà Nẵng chủ yếu liên quan đến đất đai, bất động sản, nhưng quyết định khởi tố chỉ nói liên quan đến việc "làm lộ bí mật Nhà nước". Trong một thời gian dài, đối tượng đã có đủ thời gian để xử lý các vấn đề liên quan đến tài sản, đất đai, chứng cứ” – ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Trước vụ việc này, Chủ tịch UBND Đà Nẵng khẳng định, Đà Nẵng đã kịp thời, chỉ đạo thông tin để đảm bảo định hướng dư luận, đồng thời có văn bản báo cáo cấp trên. Đà Nẵng cũng vừa nhận được văn bản của các cấp đề nghị phối hợp rà soát, xác định lại tài sản của ông Vũ, tạm giữ các tài sản trên.

Đà Nẵng kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, tăng cường chỉ đạo truy bắt đối tượng Phan Văn Anh Vũ, khẩn trương thanh tra, điều tra sớm xử lý các vụ việc liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ có dấu hiệu tiêu cực để kịp thời xử lý, không để kéo dài gây bức xúc dư luận.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, hiện nay khối lượng nhà đất liên quan đến ông Vũ tại Đã Nẵng rất đáng kể. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, khi các cơ quan chức năng đang điều tra thì ông Vũ đã rút vốn ra khỏi 5 công ty và nhiều công ty khác cũng như chuyển nhượng nhiều tài sản cá nhân.

“Đề nghị sớm xử lý các tài sản đứng tên ông Vũ và các tài sản nghi vấn để thuận lợi cho việc điều tra và xử lý sau này” – Chủ tịch Đà Nẵng nêu ý kiến.

Theo ông Thơ, Đà Nẵng cũng kiến nghị Thủ tướng và Bộ TT-TT chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa thông tin đúng bản chất vụ việc của ông Phan Văn Anh Vũ, cũng như kết luận của UB Kiểm tra trung ương liên quan đến sai phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, không để các đối tượng xuyên tạc nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo Trung ương và địa phương, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận.

Cũng theo Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, 2017 là một năm có nhiều biến động đặc biệt là các vấn đề nội bộ Đà Nẵng liên quan tới quyết định và sai phạm, thi hành kỷ luật đối với tập thể ban thường vụ và một số cá nhân, lãnh đạo đã không tránh khỏi những ảnh hưởng tiêu cực tới việc phát triển của thành phố Đà Nẵng.

Liên quan đến vụ việc giá thu tiền đất, tiền sử đụng dất của các hộ thuộc diện giải tỏa tái định cư, ông Thơ cho biết, hiện nay Đà Nẵng có hàng ngàn hộ dân được giải tỏa với giá thấp và mua nhà tái định cư với giá tương ứng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều hộ dân không có khả năng trả nợ đúng hạn. Theo quy định mới, trường hợp này phải trả với giá thị trường gây khó khăn cho người dân. Họ không có khả năng trả nợ. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Chính phủ có hướng dẫn để giải quyết cho người dân.

Về tình hình giải quyết, điều chỉnh trên bán đảo Sơn Trà, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng CP, Đà Nẵng và các bộ, ban ngành đã có điều chỉnh liên quan đến bán đảo Sơn Trà báo cáo CP, Thủ tướng Chính sớm có chỉ đạo, xử lý để tháo vướng mắc liên quan đến các dự án.

Đối với việc thực hiện kết luận 2852/2012 của Thanh tra Chính phủ về một số sai phạm, khuyết điểm, thất thoát trong thực hiện, đến nay, UBND Đà Nẵng đã tích cực thu hồi tiền. Tuy nhiên liên quan đến kết luận phải thu hồi, cấp lại có thời hạn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài gây khó khăn cho các cá nhân, doanh nghiệp vì đã qua nhiều người nay tiến hành thu, cấp đổi lại rất khó khăn. Chủ tịch Đà Nẵng đề nghị Chính phủ chỉ đạo, giải quyết.

P.T

(Nguồn: dantri.com)
Các tin khác:
Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2: Phồng bể lắng phóng xạ, nứt vách phòng xạ trị (28/12/2017)
Thanh tra Chính phủ mở thêm ”kênh” tiếp nhận tố cáo tham nhũng, tặng quà Tết trái quy định (28/12/2017)
Kết quả kiểm tra vụ quan lộ thần tốc của con trai Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang (28/12/2017)
Tiêu chí xác định Đồn biên phòng thuộc vùng sâu, vùng xa (27/12/2017)
Thời hạn nộp báo cáo định kỳ về điều tra hình sự (27/12/2017)
Đối tượng được quyền khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu (CSDL) về thi hành tạm giữ, tạm giam (27/12/2017)
Thêm tiêu chuẩn ăn trong tháng đối với người bị tạm giữ, tạm giam (27/12/2017)
Ghi nhãn trên sản phẩm khăn giấy và giấy vệ sinh (27/12/2017)
Hướng dẫn thanh toán BHYT về tỷ lệ hao hụt vị thuốc cổ truyền (27/12/2017)
Tăng hạn ngạch thuế quan NK thuốc lá nguyên liệu năm 2018 (27/12/2017)
Danh mục hàng hóa xuất khẩu (XK), nhập khẩu (NK) Việt Nam năm 2018 (27/12/2017)
Một số quy định về xuất nhập khẩu sẽ bị bãi bỏ từ năm 2018 (27/12/2017)
Áp dụng công thức tính lãi suất mới từ đầu năm 2018 (27/12/2017)
Thay đổi Danh mục bệnh trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng (27/12/2017)
Quy định mới về cách tính số ngày điều trị nội trú (27/12/2017)
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
HÌNH ẢNH MỚI NHẤT
VĂN BẢN ĐƯỢC QUAN TÂM
 LAW ON PUBLIC EMPLOYEES No. 58/2010/QH12 - This Law provides for public employees: rights and obligations of public employees; and recruitment, employment and management of public employees in public non-business units.
 LAW AMENDMENTS TO TAX LAWS No. 71/2014/QH13
 LAW ON INVESTMENT No. 67/2014/QH13 - This Law deals with business investments in Vietnam and outward business investments.
tra cuu van ban.com
Dịch vụ thu nợ
Danh bạ luật sư
O ma ba thu_Phai
Thu no sealaw
Tư vấn HIV 18001521
sealaw.vn
Phu & luat su
www.masterbrand.com.vn/
Thiết kế 2009 - LUẬT SƯ ĐÔNG NAM Á / www.sealaw.vn / www.dichvuthuno.com / www.tracuuvanban.com / www.danhbaluatsu.com
Địa chỉ : 76 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội | Email: luatsudongnama@yahoo.com.vn / ĐK: 01030256/TP/DKHD
Điệnn thoại: 024.35656858 / 024.22178898 - Fax: 024.35656858 - Hotline: 090 2278899 - 0912 717969
luat su dong nam a, luat su viet nam, luat su tu van, Search Engine Optimization | luatsudongnama